Các huấn luyện viên đã sử dụng các bài tập về bóng đá trong nhiều năm để dạy nhiều cách di chuyển và chiến thuật cho các cầu thủ. Trong khi nhiều người chơi tranh luận rằng các bài tập lặp đi lặp lại là nhàm chán, lợi ích của việc luyện tập cùng một kỹ năng lặp đi lặp lại có thể tạo ra sự khác biệt giữa một đội đầy những cầu thủ có trình độ sẵn sàng đối đầu với cả đội khó khăn nhất và một đội có ít hoặc không có khả năng làm việc nhóm hoặc kỹ năng chơi bóng.

Mục tiêu của huấn luyện viên là tìm ra bài tập không chỉ dạy các kỹ năng chơi cụ thể mà còn mang lại niềm vui cho các cầu thủ. Dưới đây là một số bài tập kỹ năng cơ bản để bắt đầu nhóm của bạn:

Kiểm soát bóng là cực kỳ quan trọng trong trò chơi bóng đá. Một cách để giúp người chơi học cách giành quyền kiểm soát là tách họ thành hai đội trong hai dòng tệp duy nhất đối mặt với nhau. Đưa bóng lên không trong khi mỗi người chơi chiến đấu để kiểm soát nó.

Học cách bảo vệ bóng có thể được thực hiện với bài tập đơn giản một kèm một này: yêu cầu một cầu thủ đứng cạnh quả bóng với hai chân cách nhau một khoảng bằng vai, trong khi cầu thủ thứ hai đứng ở vai ngoài của cầu thủ thứ nhất. Hướng dẫn cầu thủ 2 đặt chân lên bóng đặng văn lâm đội hiện tại “bằng mọi cách cần thiết”, điều này buộc cầu thủ đối phương phải giữ thăng bằng, bảo vệ bóng và học cách đối phó với những đối thủ hung hãn.

Một số huấn luyện viên thích các bài tập giống một trò chơi hơn. Cuộc tập trận ngắn 8 phút này được thiết kế để cung cấp chuyển động liên tục theo cách thú vị và giúp người chơi thực hiện các bước chuyền bóng, dứt điểm, thủ môn và giao tiếp trong nhóm.

Chia nhóm thành các đội 3 hoặc 4, cho mỗi đội một quả bóng. Hướng dẫn cầu thủ cầm bóng đi ra biên cách vạch cuối sân 18 thước. Sau đó, cầu thủ dẫn bóng đến vạch cuối sân, và đưa bóng trở lại trung lộ, trong khi các đồng đội cố gắng dứt điểm một chạm. Nếu bóng ở trên mặt đất và được ghi bàn, đội ghi một điểm, nhưng nếu bóng được giao trên không và vô lê vào khung thành, đội đó được tính là 3 điểm. Nếu bóng được phát trên không và đi vào khung thành, đội đó được tính là 5 điểm. Mỗi đấu thủ giao bóng hai lần trước khi luân chuyển. Mỗi đội chỉ được sử dụng bóng của riêng mình.

Các cuộc tập trận bóng đá dành cho huấn luyện viên – Thực hành trở nên hoàn hảo